Hồng sâm Hàn Quốc là cái tên không còn xa lạ đối sở hữu chúng ta, trên thị phần Việt Nam hiện nay, hồng sâm và các thành phẩm từ nó đang rất phổ quát và được ưa chuộng. Bên cạnh đó phổ biến người vẫn còn hiểu sai bản tính của hồng sâm, chẳng thể phân biệt được mang nhân sâm. Nhân sâm Hàn quốc là một trong các sản phẩm thảo dược có nhiều công dụng, hỗ trợ bồi bổ và tăng thể trạng con người.
hiện tại, những sản phẩm nhân sâm được chế biến thành phổ biến dòng khác nhau nhằm thích hợp sở hữu từng đối tượng dùng. Nhân sâm tươi sau lúc chế biến sẽ được phân dòng thành các sản phẩm nhân sâm khác nhau và chất lượng mỗi một cái cũng trong khoảng ấy mà ko giống nhau. Hồng Sâm chính là một trong các thành phẩm hoàn hảo trong khoảng Nhân sâm tươi.
Hình ảnh: Hồng sâm khô Hàn Quốc
Đánh giá về hồng sâm Hàn Quốc
-
Hồng sâm là gì?
Hồng sâm (còn được gọi là Red Ginseng) là một cái sản phẩm của nhân sâm được Nhận định rất cao về chất lượng. Do Hồng Sâm là nhân sâm đã qua chế biến, nên nhân sâm chưa qua chế biến sở hữu thành phần Saponin phải chăng thì hồng sâm sau thời kỳ chế biến lại mang chỉ số saponin phát triển thành nâng cao vọt, cao “đột biến”. Theo phổ biến nghiên cứu cho thấy, hồng sâm hàn quốc ngày nay đang giữ chỉ số Saponin cao nhất.
Vậy Saponin là gì? Sở hữu hàng trăm phương pháp giải thích khoa học về thành phần này, nhưng tựu chung cũng chỉ với một thực chất. Chúng ta vẫn hay nói rằng nhân sâm là “Thần dược”, cái làm cho nên thần dược ấy chính là thành phần Saponin. Người ta thường căn cứ vào chỉ số của thành phần saponin với trong Nhân sâm để Phân tích chất lượng của nhân sâm.
trong khoảng các củ Sâm tươi được lựa chọn kỹ về dạng hình, chất lượng, Sâm tươi được rửa sạch, đem hấp chín khô cho tới lúc lượng nước chỉ còn dưới 14% và lúc ruột sâm mang màu hồng thì được gọi là Hồng Sâm.
điểm cộng của sâm tươi là giúp tỉnh ngủ đầu óc, giảm stress hiệu quả nhưng lúc để ý đến hàm lượng saponin hay dinh dưỡng thì sâm tươi chẳng thể “so tài” mang hồng sâm được. Rất nhiều lượng sâm tươi hàn quốc được chế biến thành hồng sâm hàn quốc qua trật tự chế biến truyền thống hấp, sấy khô bỗng dưng được đúc kết qua hơn nghìn năm.
-
phương pháp tạo ra hồng sâm
bình thường chúng ta sẽ nghe đến một vài dòng sâm như: nhân sâm, đẳng sâm, huyền sâm,... Và còn nghe tới cả hồng sâm. Bên cạnh đó, trên thực tiễn đấy chẳng phải tên gọi của 1 loại sâm. Vậy hồng sâm là gì?
Hồng sâm Hàn Quốc với duyên cớ trong khoảng chính những củ nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi với chất lượng thấp nhất. Người Hàn Quốc đã vững mạnh công nghệ chế biến và bảo quản nhân sâm tươi thành đa dạng chế phẩm khác:
- Theo ấy, những củ nhân sâm tươi được rửa sạch, tỉa bỏ rễ phụ rồi xếp vào khay.
- Nhân sâm tươi được cho vào lò hấp sấy trong khoảng 3-6 lần, tới lúc lượng nước bị rút hết, tỷ lệ nước chỉ còn đến dưới 14%, ruột với màu hồng.
- Sau đấy, những củ sâm này được cắt bớt rễ phụ, chỉ còn thân và rễ chính, rồi soi kĩ càng dưới ánh sáng quang trong phòng.
- những củ sâm được ép cho phẳng rồi đóng vào hộp thiếc. Vậy là đã sở hữu thành phẩm hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi.
như vậy, hồng sâm chính là do nhân sâm tươi 6 năm tuổi trải qua từ 3-6 lần hấp sấy tạo thành. Thân củ sở hữu màu hồng nhạt hoặc hồng đậm tùy thuộc vào số lần hấp sấy. Củ sâm bị rút bớt nước nhưng thành phần dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên, thậm chí 1 số thành phần Saponin trong hồng sâm còn cao hơn hẳn nhân sâm.
Thêm vào đó, nhân sâm mang tính hàn nên không hề người nào cũng tiêu dùng được nhân sâm, đặc thù là con nhỏ dưới 13 tuổi, người bị cao áp huyết, người bị xuất huyết dạ dày,... Hồng sâm qua thời kỳ hấp sấy đã mẫu bỏ được dược tính mạnh mẽ này, hồng sâm có tính ôn và thích hợp cho mọi đối tượng.
Phân loại Hồng sâm Hàn quốc
1. Theo dạng hình, chất lượng củ sâm khô
- Tùy theo chất lượng và hính dáng của củ sâm, thành phần Saponin, Người Hàn Quốc phân biệt Hồng sâm thành : Thiên sâm, Địa sâm, Lương Sâm, Rễ sâm
- Thiên sâm, Địa sâm, Lương sâm đều được đóng trong hộp sắt, riêng Lương sâm còn được đóng gói trong hộp giấy. Những sản phẩm này đều đề xuất sở hữu tem kiểm định và đóng dấu của những cơ quan thanh tra Hiệp hội nhân sâm Hàn Quốc chứng thực về cội nguồn, ngày phân phối, số năm tuổi, chất lượng…thì mới là sản phẩm đáng tin dùng
- các đốm trắng hay đốm rỗ (hiện tượng bị hổng ruột) ko với hoặc có ít, ruột đặc là Hồng sâm sở hữu chất lượng hảo hạng, kỹ thuật cung cấp phải chăng.
- ví như so sánh về hình dáng và chất lượng thì Thiên sâm được điểm 10, Địa sâm được điểm 9, Lương sâm hộp sắt điểm 7, còn Lương sâm hộp giấy điểm 6 và Rễ hồng sâm điểm 4. Thiên sâm và Địa sâm là 2 sản phẩm tuyệt hảo hạng nhất của Hồng sâm, hàng năm số lượng phân phối cũng rất tránh do trật tự chọn lọc kiểm tra khắt khe và giá cả lại rất đắt. Cho nên, Lương sâm và rễ hồng sâm vẫn là sản phẩm ưa chuộng được dùng nhiều và phổ quát nhất ở Hàn Quốc.
2. Theo phương pháp chế biến
- Hồng sâm Hàn quốc tùy theo nhu cầu dùng, từ sản phẩm Hồng sâm được chế biến ra đông đảo sản phẩm sâm khác như Cao hồng sâm cô đặc, hồng sâm bột, hồng sâm viên nang, hồng sâm viên hoàn, sâm thái lát tẩm mật ong, trà nhân sâm – hồng sâm, mỹ phẩm sâm…
các mẫu sản phẩm chính của Hồng sâm Hàn quốc
– Hồng sâm nguyên củ đóng hộp thiếc cao cấp, hoặc thái lát sở hữu ưu thế thời gian bảo quản lâu và giữ nguyên vẹn hương vị của hồng sâm.
– Hồng sâm dạng cao Hàn quốc thườn sở hữu 3 cái cơ bản:
+ Cao hồng sâm hàn quốc 100% hồng sâm thuần chất hoặc hàm lượng hồng sâm rất cao từ 60 tới 90%.
+ Cao hồng sâm hàn quốc được bổ sung, hài hòa sở hữu 1 số thảo dược khác như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, táo đỏ, đương quy, nấm thượng hoàng, sâm siberia hay còn gọi angelica gigas, tỏi đen…Tùy từng dịch vụ khác nhau thì tỉ lệ giữa những thành phần cũng khác nhau.
+ Cao hồng sâm hàn quốc được nghiên cứu và chiết xuất, tách riêng những thành phần như Rb1 Rb2,.. Cái cao này cần máy móc kỹ thuật công nghệ cao nên thường giá thành sẽ cao hơn, nếu như thành phần cao sâm ghi 70mg/g thìa là hàm lượng hồng sâm 6 năm tuổi nguyên bản, còn nếu ghi riêng Rb1 Rb2 thìa là dạng hồng sâm tách chiết có công dụng cao hơn.
Cao hồng sâm hàn quốc thường được đóng hũ sứ 1000g hay hũ thủy tính cho những mẫu sản phẩm hồng sâm nhập khẩu hàn quốc 1200g, hay đóng vào các lọ nhỏ 240gr, 250gr, 100gr, 50gr, 30gr.
– Tinh chất hồng sâm mang hàm lượng hồng sâm rẻ hơn so sở hữu cao hồng sâm thường được đóng chai dạng 700ml, 900ml, 1 lít, 3 lít, 3,4 lít được phân chiếc giống như các mẫu sản phẩm cao hồng sâm hàn quốc dạng lọ thủy tinh
– Nước hồng sâm gồm mang hai loại: Nước hồng sâm chiết xuất và nước hồng sâm nguyên củ với hàm lượng hồng sâm phải chăng nhất dùng để giải khát bổ sung nước dinh dưỡng ngay thức thì giúp tỉnh táo.
– Hồng sâm hàn quốc dành cho trẻ thơ dạng Hồng sâm baby được sử dụng công nghệ cao sở hữu dây chuyền máy móc tiên tiến. Các sản phẩm này được tách chiết những thành phần saponin ở hàm lượng phù hợp có trẻ con.
– Hồng sâm thái lát hoặc dạng nguyên củ tẩm mật ong sẽ mang hàm lượng thành phần là 50% mật ong kết hợp sở hữu 50% hồng sâm tiện lợi cho người sử dụng.
– Viên bột hồng sâm thường là 100% hồng sâm
– không những thế còn sở hữu 1 số sản phẩm kẹo hồng sâm, bánh hồng sâm hàn quốc …
những sản phẩm được chiết xuất từ Hồng sâm Daedong cao cấp được phân phối bởi VHPGinseng, du nhập chính hãng 100%, đảm bảo chất lượng tuyệt đối, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.
Hình ảnh: trình bày công dụng hồng sâm Hàn Quốc
3. Tác dụng của hồng sâm Hàn Quốc
- nối tiếp nhân sâm Hàn Quốc, hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi có phổ quát công dụng hăng hái đến sức khỏe.
Công dụng:
+ Giúp bồi dưỡng sức khỏe chóng vánh cho người cao tuổi, người mới ốm dậy, giúp cải thiện trí nhớ ở người già.
+ nâng cao cường sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, bảo kê cơ thể khỏi các tác hại xấu của môi trường, kích thích cơ thể sản sinh bạch cầu miễn dịch.
+ Hồng sâm giúp giải độc gan, giải độc ethanol do bia rượu gây ra, giúp tăng cường chức năng gan, phòng ngừa và tương trợ điều trị các bệnh về gan như: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
+ Giúp giảm stress, giải trừ bít tất tay, tăng hưng phấn tâm thần, giúp đầu óc tập hợp làm việc. Các sản phẩm nước hồng sâm dạng gói, hồng sâm tẩm mật ong rất thích hợp có người khiến cho việc văn phòng, người thường xuyên chuyển động và hoạt động thể thao quá sức, mỏi mệt.
+ Giúp điều hóa huyết áp, ngăn dự phòng kết dính tiểu cầu, giảm xơ vữa động mạch, ức chế sự gia tăng cholesterol, ngăn đề phòng những bệnh về tim mạch.
+ Hồng sâm Hàn Quốc còn sở hữu tác dụng khiến cho giảm tác hại của thuốc kháng sinh, của hóa trị, xạ trị lên cơ thể bệnh nhân đang điều trị và sau điều trị.
+ Giúp nâng cao cường sinh lý ở cả nam và nữ, hồng sâm còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt cho nữ giới tiền mãn kinh.
+ tuy nhiên, hồng sâm còn mang tác dụng chống lão hóa, tương trợ điều trị bệnh về khớp, giúp khiến cho đẹp da.
sở hữu các công dụng tích cực trên chắc hẳn Cả nhà câu hỏi các người nào nên tiêu dùng hồng sâm:
+ Về cơ bản, hồng sâm phù hợp cho mọi đối tượng, thậm chí còn mang cả sản phẩm hồng sâm baby dành cho trẻ từ một tuổi trở lên, vì hồng sâm và các thành phẩm trong khoảng hồng sâm đều tương đối lành tính. Các người nên sử dụng hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi:
+ người cao tuổi khoảng trong khoảng 55 tuổi trở lên thì nên dùng hồng sâm khô, cao hồng sâm dùng trong khoảng thời gian dài để tăng cường sức khỏe hàng ngày. Riêng đối sở hữu người cao tuổi, chân chậm mắt mờ, trong khoảng 80 tuổi trở lên, nên cho dùng cao hồng sâm hoặc tinh chất hồng sâm vì 2 dòng sản phẩm này rất dễ dùng.
+ Đối mang người bệnh ốm yếu, nên cho sử dụng sản phẩm tinh chất hồng sâm dạng gói nước hoặc cao thuần chất để bồi bổ. Nên hỏi quan điểm bác sĩ trả lời trước lúc cho người bệnh dùng sản phẩm.
quy trình phân phối sâm củ khô hộp thiếc tại Nhà máy Hàn Quốc:
- Người làm việc văn phòng mỏi mệt hoặc thường xuyên chơi thể thao vận động phổ biến nên tiêu dùng hồng sâm tẩm mật ong hoặc sâm nước dạng gói để bổ sung năng lượng tức thì, giảm bao tay và chống hiện trạng lao lực.
- Vậy hồng sâm mang tiêu dùng được cho người cao áp huyết, tiểu tuyến phố,... Cố nhiên là có, người bị cao áp huyết và tiêu con đường còn được khuyên tiêu dùng sản phẩm hồng sâm thuần chất để điều hòa huyết áp và ổn định lượng tuyến phố huyết trong máu.
- ngoài ra, có các người khỏe mạnh vẫn sở hữu thể tiêu dùng hồng sâm để duy trì và nâng cao cường sức khỏe. Mang đa dạng quan điểm cho rằng chỉ người cao tuổi, ốm yếu hay bệnh tật thì mới cần dùng sâm để bồi bổ. Bên cạnh đó, sức khỏe của bạn ở mỗi giai đoạn, tuổi đời đều quan trọng, hãy bảo kê sức khỏe của mình ngay bắt đầu từ còn trẻ để tuổi già sống vui sống khỏe.
Sự khác biệt giữa hồng sâm và nhân sâm là gì?
một. Nhân Sâm Là gì?
- Nhân sâm được ghi trước hết trong sách Bản kinh, sở hữu vị ngọt tương đối đắng, hơi ôn. Theo y học cựu truyền nhân sâm với tác dụng đại bổ nguyên khí, bổ tỳ ích phế, chỉ khát, an thần, tăng trí, tỳ khí phế truất suy nhược...
- Là loại sâm mới được thu hoạch về và chưa hề qua chế biến, nhân sâm tươi giúp người ta nâng cao cường sức khỏe và các chức năng thân thể. Nhân sâm chưa qua chế biến cũng kén người dùng, nó được chống chỉ định cho những người sở hữu thể trạng yếu "cảm giả mạo, phong hàn", đau dụng do lạnh bụng, người cao áp huyết, trẻ con và nữ giới sở hữu thai.
hai. Sự ra đời của hồng sâm trong khoảng nhân sâm tươi:
- Hồng sâm được người Cao Ly chế biến ra từ hơn 1000 năm trước từ củ nhân sâm tươi.
- Thời đấy người Cao Ly đơn thuần chỉ muốn mua bí quyết khiến cho sao để bảo quản được nhân sâm tươi cho thấp để thuận tiện cho việc sử dụng hàng ngày nên họ đã cho nhân sâm tươi hấp cách thức thủy rồi phơi khô. Qua quá trình tiêu dùng nhân sâm tươi hấp bí quyết thủy rồi để khô họ thấy dùng còn với tác dụng rẻ hơn cả nhân sâm tươi. Đây chính là nguyên cớ xây dựng thương hiệu của Hồng Sâm.
3. Hồng Sâm là gì?
- Hồng sâm là những củ nhân sâm tươi (thường là củ lớn >37g) được cắt bỏ rễ và râu được hấp phương pháp thủy 72h rồi sấy khô.
- bây giờ, với điều kiện của y khoa đương đại nghiên cứu đã cho thấy sỡ dĩ Hồng sâm được coi rẻ hơn nhân sâm tươi là vì sau lúc được hấp phương pháp thủy (72 tiếng) trong khoảng hồng sâm người ta đo được thành phần Ginsenoside có đa dạng gấp 3 lần so với nhân sâm, đặc biệt là nhờ có Rg1, Rb1 & Rg3 là 3 hoạt chất Ginsenoside có tác dụng tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, vững mạnh trí nhớ, chống lão hóa, điều hòa áp huyết. Không những thế còn mang khả năng làm cho ức chế và giảm di căn trong chữa trị bệnh ung thư.
- Cũng nhờ giai đoạn được bác bỏ hấp này mà Hồng sâm "lành tính" hơn người anh em "nhân sâm" toàn bộ. Ở Hàn Quốc hồng sâm được khuyến cáo các đối tượng là già trẻ trai gái đều sử dụng được hết và ít bị tác dụng phụ ... So sở hữu Nhân Sâm tươi, Hồng Sâm có hiệu quả hơn phổ biến mà ít tác dụng phụ hơn.
- bởi thế, hiện giờ Hồng sâm ko chỉ được dùng để khiến quà biếu sức khỏe sang trọng rất đắt tiền mà còn được các ba má Hàn Quốc tin tiêu dùng để bổ dưỡng cho con em họ.
- những thành phẩm từ hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi
- Nhân sâm được chế biến thành phổ thông chế phẩm khác nhau, rất phổ biến và phong phú, những sản phẩm thường gặp và đa dạng nhất là:
Sâm củ khô: Hồng sâm khô hay còn được gọi là sâm củ khô là hồng sâm được đóng theo dạng củ khô trong hộp thiếc. Sâm củ khô được đóng hộp thiếc theo phổ biến trọng lượng khác nhau sở hữu đa dạng chi phí khác nhau. Sản phẩm này tiêu dùng phù hợp cho phổ biến người, sở hữu hạn dùng rất cao, lên tới tận 10 năm. Không những thế, cách thức chế biến hồng sâm khô khá phức tạp và tốn rộng rãi thời gian. Củ sâm thường được cắt thành nhiều miếng nhỏ để ngậm rồi nhai trực tiếp, cũng với thể sử dụng để hãm trà uống.
Hồng sâm khô nguyên củ là sản phẩm truyền thống của Hàn Quốc, rất phù hợp để bồi dưỡng sức khỏe cho người cao tuổi. Hồng sâm khô nguyên củ được đóng hộp thiếc theo phổ quát trọng lượng khác nhau. Tùy từng trọng lượng mà sẽ với mứuc giá khác nhau.
Cao hồng sâm: Đây là dạng cao sệt, muốn uống thì cần pha có nước ấm. Cao hồng sâm Hàn Quốc thích hợp cho người già, những người làm văn phòng bận rộn. Cũng như vậy như nước sâm, cao sâm với chiếc pha và mẫu nguyên chất, tiêu dùng cao sâm có vẻ được lâu hơn nước hồng sâm, thích hợp để tẩm bổ trong khoảng thời gian dài.
Nước hồng sâm: mẫu sản phẩm này bao gồm hồng sâm dạng gói nước và hồng sâm dạng chai. Bí quyết tiêu dùng sản phẩm này khá đơn giản, chỉ việc uống liền, khôngcần phải pha loãng hay chế biến thêm. Ngoài ra các sản phẩm này có hạn dùng khá rẻ, chỉ khoảng 1-2 năm.
Sâm tẩm mật ong: Hồng sâm tẩm mật ong Hàn Quốc là các củ nhân sâm được hấp cách thủy rồi đem tẩm vào mật ong. Hồng sâm tẩm mật ong rất dễ sử dụng, mang vị ngọt của mật ong nên ăn ngon hơn, với thể ăn trực tiếp hoặc pha trà uống đều rất tích cực. Một điểm tiện dụng của sâm mật ong đó là nó mang vị ngon, rất dễ ăn, ngậm lát sâm trực tiếp nên tác dụng cũng rất nhanh.
tuy nhiên còn mang rộng rãi sản phẩm phổ biến khác từ hồng sâm như: Viên hồng sâm, trà hồng sâm hay kẹo hồng sâm,...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét